Rate this post
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa
Chiều ngày 2/8/2016, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Bùi Văn Tiến có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và kế hoạch, nhiệm vụ trong thời gian đến.
Tại buổi làm việc, ông Phan Minh Đan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa báo cáo trong 7 tháng đầu năm 2016, bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 85.500 lượt người, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú hơn 5.200 lượt. Số lượng người đến khám bệnh tăng cao so với cùng kỳ năm trước, phần nào đã nói lên chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện được nâng cao.

Buổi làm việc của đồng chí Bùi Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện (ở giữa) với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa

Trong năm 2016, bệnh viện triển khai kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, bổ sung thêm 3 máy chạy thận nhân tạo, nâng tổng số máy của bệnh viện lên 5 máy, là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh áp dụng kỹ thuật chạy thận nhân tạo. Bên cạnh đó, bệnh viện đã trang bị hệ thống lấy số khám bệnh tự động, xây dựng quy trình khám chữa bệnh hợp lý, nâng cao thái độ phục vụ của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

Khó khăn hiện nay của bệnh viện là thiếu xe cứu thương, vì chỉ có một xe được trang bị từ năm 1998 và đến nay sắp hết hạn lưu hành. Trang thiết bị y tế của bệnh viện chưa đồng bộ, còn thiếu những thiết bị quan trọng như máy nội soi tiêu hóa, máy chụp X quang, CT… Đội ngũ bác sĩ còn mỏng, có 18 bác sĩ, trong đó 5 bác sĩ học sau đại học, thiếu nhân lực có chuyên môn ở khoa ngoại sản, gây mê, chẩn đoán hình ảnh…

Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa trong thời gian qua, đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhân lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. UBND huyện ghi nhận các kiến nghị của Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa, sẽ xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách huyện để không thu tiền giữ xe của người khám chữa bệnh, làm việc với Sở Y tế để bàn hướng giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ, thiếu xe cấp cứu và trang thiết bị y tế của bệnh viện, xem xét thực hiện chính sách hỗ trợ cho các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện học tập nâng cao chuyên môn, trình độ.

Để chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao và tạo niềm tin cho người dân trong quá trình khám chữa bệnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Tiến đề nghị Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa cần nghiên cứu xây dựng các phòng điều trị bệnh theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện xây dựng kế hoạch khám chữa bệnh vào ngày thứ 7, chủ nhật, tiếp tục hoàn thiện quy trình khám chữa bệnh để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.