Rate this post

Ngày 05/11/2019, Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa tổ chức Hội thi “Kiểm tra tay nghề, chuyên môn Cán bộ y tế ” năm 2019. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm để đội ngũ cán bộ y tế cập nhật kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ, giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tham dự hội thi gồm có 15 thí sinh là Bác sỹ, Dược sỹ, Kỹ thuật viên và 61 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh,Y sỹ đến từ các khoa phòng và 15 trạm Y tế xã Thị trấn.

Trải qua ba phần thi gồm thi lý thuyết, thi thực hành và thi đồng đội. Các thí sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết về quy trình chăm sóc người bệnh, các thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế liên quan đến công tác điều dưỡng; cách giao tiếp, ứng xử với người bệnh và kỹ năng tay nghề qua việc thực hành các quy trình kỹ thuật điều dưỡng trên người bệnh.

Ảnh Hội thi kiểm tra tay nghề, chuyên môn cán bộ y tế năm 2019

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân cho thí sinh Võ Ngọc Duyên (Khoa HSCĐ& TNT) và giải nhất đồng đội cho đội của BS Nguyễn Thị Dung.

Giám đốc Trung tâm trao giải nhất cho các đội

Thông qua hội thi này, các thí sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ thân thiện, tận tình chu đáo đối với người bệnh.

Qua đó, tạo được sự chuyển biến tích cực về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Trung tâm. Đồng thời, động viên khen thưởng, khích lệ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi, có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh.

Tin, ảnh : Ngọc Khải