Rate this post

Sáng ngày 18/10/2019, tại TP Đà Nẵng, Bộ Y tế tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” khu vực IV.

Về dự Hội thi có đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam; Vụ Truyền thông-Thi đua khen thưởng – Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các Sở Y tế tỉnh, thành phố khu vực IV.

Tại Hội thi, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi chính:  Phần thi thứ nhất là thi tiểu phẩm, bao gồm cả phần chào hỏi. Chủ đề tập trung vào những sự việc, những tình huống đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh: giữa cán bộ, viên chức Y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa các đồng nghiệp cán bộ, viên chức Y tế; giữa người bệnh với người bệnh, giữa người nhà người bệnh với nhau,… 

Đến với Hội thi Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa đại diện Công đoàn Y tế Quảng Ngãi tham dự với tiểu phẩm “Sáng mãi một niềm tin”.

Phần thi tiểu phẩm: Sáng mãi một niềm tin 

 Qua tiểu phẩm chúng ta nhận thấy những hành động, nghĩa cử cao đẹp ấy, cùng với phong cách, thái độ phục vụ, ứng xử tốt của đội ngũ cán bộ y tế. Từ đó đã góp phần thay đổi cái nhìn đầy định kiến của một số người dân đối với nhân viên y tế; xây dựng niềm tin về những người thầy thuốc có năng lực, có tâm và giàu lòng nhân ái.

Với phần thi ứng xử Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa đã trình bày sâu sắc các giải pháp để cơ cở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”; xây dựng môi trường y tế thân thiện với người bệnh và an toàn “không bạo hành” cho Cán bộ y tế  góp phần thực hiện tốt Quyết định 3638/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 15/7/2016.

Phần thi ứng xử

Tin, ảnh: Ngọc Khải

Link xem video về tiểu phầm dự thi