Rate this post

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện Tư Nghĩa về Triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Sáng ngày 11/5/2019, UBND Huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện, Khoa Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Hội Chữ thập đỏ Huyện tổ chức Buổi hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2019 tại Trung tâm Y tế Huyện Tư Nghĩa.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện đã vận động hơn 1200 thành viên, chủ yếu là lực lượng đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên chức đến từ 16 cơ quan, đơn vị của Huyện, các xã thị trấn và giáo viên, học sinh các Trường THPT trên địa bàn huyện Tư Nghĩa tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhằm đảm bảo công tác hiến máu tình nguyện đạt kết quả tốt Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa phối hợp Khoa Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi bố trí nhân lực, các trang thiết bị, phương tiện xét nghiệm cần thiết, tiếp nhận và bảo quản máu, phiếu đăng ký hiến máu, giấy chứng nhận,..  cho người tham gia hiến máu tình nguyện tại nhiều khu vực riêng để phục vụ công tác hiến máu. Chính vì vậy các thành viên tham gia hiến máu với tinh thần tình nguyện, hăng hái và kết quả thu về hơn 600 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các Chiến dịch hiến máu nhân đạo. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Tư Nghĩa luôn được duy trì thường xuyên và liên tục, là một trong những hoạt động nổi bật mang ý nghĩa nhân đạo triển khai sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Tháng 11/2019, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện Tư Nghĩa tiếp tục huy động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện đợt II tại Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa.

Ngọc Khải