Rate this post

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa đã vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của đơn vị trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tư Nghĩa luôn tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao y đức và quy tắc ứng xử cho cán bộ, y, bác sỹ; thực hiện tốt 12 điều Y đức và tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe thai sản

Hiện nay, Bệnh viện có 154 cán bộ, trong đó có 3 thạc sĩ y khoa, 3 bác sỹ CKI; 27 bác sĩ; 3 dược sĩ đại học và nhiều cử nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên… có chuyên môn tay nghề cao, cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện. Năm 2016, Bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 159 nghìn lượt người tăng 11%; công suất sử dụng giường bệnh đạt 109% tăng 14,7% so với kế hoạch năm; Số bệnh nhân được điều trị khỏi đạt tỷ lệ khá cao và năm sau luôn cao hơn năm trước; đảm bảo thực hiện tốt các chế độ cấp cứu, chuyển viện…. Duy trì thường xuyên các xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp X quang, châm cứu tại bệnh viện để kịp thời điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt, Bệnh viện chú trọng đến công tác đào tạo, hiện Bệnh viện đã tạo điều kiện cho 6 cán bộ đi học trong đó có 01 bác sĩ học sau đại học chuyên khoa nội trú nhi; 5 cán bộ cao đẳng học lên đại học chuyên ngành xét nghiệm, điều dưỡng; nữ hộ sinh. Hàng năm, Bệnh viện cử cán bộ đi cập nhật những kiến thức mới như: chẩn đoán hình ảnh, nội soi. Tham gia đầy đủ các lớp hội thảo cập nhật phương pháp mới trong chẩn đoán, xử trí xuất huyết tiêu hóa và chiến lược sử dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn nặng đa kháng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh, tổ chức hội thảo khoa học.

Lãnh đạo Bệnh viện chỉ đạo các khoa phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Y tế và các quy định, quy chế của Sở Y tế ban hành. Thực hiện tốt công tác chuyên môn và đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh với phương châm “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”.

Dù cơ sở hiện nay của Bệnh viện chật chội khó khăn, nhưng mỗi cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện đã khẳng định được bản thân từ ý thức và y đức phục vụ tốt người bệnh. Công tác chăm sóc người bệnh hàng ngày, điều dưỡng Bệnh viện đã phục vụ bệnh nhân chu đáo từ những công việc nhỏ nhất như: mang nước đến tận tay người bệnh, phát thuốc và quan sát bệnh nhân uống thuốc và đủ liều lượng để có hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện duy trì số điện thoại đường dây nóng và hòm thư góp ý để tiếp nhận các ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hàng tuần, tổ chức họp hội đồng người bệnh để lắng nghe các ý kiến đóng góp từ phía người bệnh và người nhà bệnh nhân để kịp thời chấn chỉnh.

Ngoài ra, trong công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện đã phát triển phương pháp đông tây y kết hợp trong khám, điều trị; phục hồi chức năng – vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt đạt hiệu quả; triển khai sắc thuốc Y học cổ truyền điều trị nội trú. Đầu tư một số thiết bị mới như: Máy siêu âm màu, máy điện tim 6 kênh, nồi hấp công suất lớn, máy sắc thuốc tự động. Bệnh viện tranh thủ nguồn hỗ trợ an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trang bị thêm 5 máy lọc thận cùng hệ thống lọc nước RO, nâng số máy lọc thận lên 10. Thành lập Tổ Công tác Xã hội, có quy chế, chương trình hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ bệnh nhân khó khăn, người già yếu neo đơn, bệnh nhân nghèo từ nguồn kinh phí vận động trong và ngoài Bệnh viện.

Trong những năm tới, Bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước nâng cao dịch vụ y tế chuyên khoa, phát huy tối đa các phương tiện cận lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị, kết hợp đông – tây y trong công tác khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, y học cổ truyền và triển khai các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh. Tăng cường công tác quản lý dược, đảm bảo cung ứng thuốc vật tư. Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh trong đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Quy tắc ứng xử” của cán bộ, y, bác sĩ, nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu 5 giảm: giảm phiền hà, giảm nhiễm khuẩn, giảm tai biến, giảm mắc bệnh và giảm tử vong./.

Bài, ảnh:​ Bảo An