Rate this post

Không ít bệnh nhân đang phải đối mặt với nguy hiểm vì ngộ độc bởi độc tố có trong Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới.

Từ ngày 13/7 đến 18/8/2020 đã xuất hiện rải rác 09 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (02 ca), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (02 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, liệt cơ, khó thở… Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B.

Để kịp thời phòng chống ngộ độc, Trung tâm Y tế Tư Nghĩa lưu ý người dân một số nội dung sau:

1/ Người tiêu dùng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới gồm 13 sản phẩm (Pate Minh chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi) và thông báo cho cơ quan y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

2/ Đối với sản phẩm “Pate Minh chay” ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn, bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi , nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, xử lý kịp thời.

Bs. Nguyễn Văn Ty – Khoa ATTP & DD