Rate this post

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-TTYTTN ngày 21 tháng 02 năm 2024 của TTYT huyện Tư Nghĩa về tổ chức các hoạt động truyền thống và Thi đua, khen thưởng hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024); Kế hoạch số 114/KH-TTYTTN ngày 21 tháng 02 năm 2024 của TTYT huyện Tư Nghĩa về tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024); Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa đã tổ chức các hoạt động nhân ngày truyền thống ngành.
Các hoạt động năm nay nhằm chủ yếu giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên viên chức và người lao động của Trung tâm phát huy những giá trị cao đẹp của người Thầy thuốc trong thực thi nhiệm vụ. Cụ thể đã phát động các đợt thi đua và phong trào: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Xây dựng bệnh viện Xanh- Sạch- Đẹp”, “ứng dụng CNTT trong công tác khám chữa nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh” ….
Bên cạnh đó Trung tâm phối hợp với Công đoàn tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tổ chức gồm các nội dung như: bóng đá nam, nữ, cờ tướng. ….

Các hoạt động thể thao chào mừng ngày 27/2

Đặc biệt, ngày 26 tháng 02 năm 2024 Trung tâm tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2024);
Đến tham dự buổi Toạ đàm có đồng chí Trần Quang Toà, Tỉnh Uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ Tư Nghĩa; đồng chí Nguyễn Đăng Vinh, Phó Bí Thư- Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cùng các đồng chí Trưởng các Phòng, Ban trực thuộc Huyện uỷ, UBND huyện.
Về phía Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa có đại điện Đảng ủy, BGĐ, công đoàn, đoàn thanh niên, lãnh đạo các Khoa phòng, TYT xã thị trấn và một số viên chức tiêu biểu.
Đến dự buổi Tọa đàm đồng chí Trần Quang Tòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nổ lực của người thuốc. Trung tâm y tế huyện trong thời gian qua đã làm rất tốt việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của Trung tâm trong giai đoạn vừa qua. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt nam thay mặt cho Ban Thường vụ Huyện và các thành viên trong đoàn xin tri ân, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần y đức của lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế Huyện và gửi đến toàn thể cán bộ y tế Trung tâm lời chúc sức khỏe, hạnh phúc nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2.

Đồng chí Trần Quang Tòa, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện phát biểu tại buổi Tọa đàm

Năm 2023 là một năm mà Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa gặp muôn vàng khó khăn. Dịch covid 19 vừa kết thúc cũng là lúc khó khăn của ngành y tế càng hiện rõ; đó là sự bất cập về cơ chế chính sách, về đầu tư cho y tế cơ sở, về nguồn nhân lực và thanh quyết toán BHYT…gây cho y tế huyện nhà khó khăn thêm chồng chất. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, sự đoàn kết của toàn thể lãnh đạo và viên chức, người lao động y tế huyện nhà; đặc biệt là sự quan tâm rất lớn từ Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Huyện là nguồn động viên to lớn để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

BS Đặng Văn Điểm phát biểu nhân kỷ niệm 69 năm ngày TTVN

Trong năm 2024 và những năm tiếp theo Trung tâm cần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa; mỗi vị trí đều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập trung thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp, các ngành nhằm nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị sớm theo đúng phác đồ của Bộ Y tế ban hành; Thực hiện tốt Luật khám chữa bệnh năm 2023; tăng cường chẩn đoán và điều trị bệnh theo phương châm y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại đem lại sức khỏe ngày càng tốt hơn cho nhân dân;
Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, Bác sĩ Đặng Văn Điểm- Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo kịp thời, luôn theo dõi và ủng hộ đơn vị trong suốt thời gian qua. Trung tâm sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Tin, bài: Lê Hồng Thái