Rate this post

Nhằm đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị cho nhân dân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2020 và  thực hiện Kế hoạch 58 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tư Nghĩa.  Ngày 29/5/2020 BCĐ hiến máu tình nguyện Huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa và các Hội đoàn thể Huyện Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Đợt I năm 2020.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào-trao đầy sự sống” – “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã huy động khoảng 1.000 người. Chủ yếu là lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên chức đến từ 16 cơ quan, đơn vị của Huyện, các xã thị trấn và giáo viên, học sinh các Trường THPT và nhân dân trên địa bàn Huyện hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu. Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái của những người đã nhiều lần hiến máu là chút hồi hộp, lo lắng của các đoàn viên thanh niên, học sinh lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Tại ngày hội, 693 đơn vị máu đã được thu về để đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị, cứu giúp bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên tham gia hiến máu tình nguyện Đợt I/ 2020

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

Trong những năm qua, phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn Huyện luôn được sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã được kiện toàn, củng cố, có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cao, chủ động tham mưu, phối hợp tốt trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Huyện luôn thu được kết quả tốt. Hàng năm Huyện tổ chức 2 đợt vận động hiến máu tình nguyện vào tháng 5 và tháng 11. Số lượng người tham gia hiến máu và số lượng máu tiếp nhận được tăng dần qua các năm và được mọi người hưởng ứng.

Ảnh, bài: Khải – Diệu