Rate this post

“HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO-NGHĨA CỬ CAO ĐẸP”

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người, thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Thực tế, hiến máu ngoài việc góp phần cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Thêm vào đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Khu vực đo huyết áp và ngồi chờ làm các thủ tục

Khám sàng lọc trước khi vào lấy máu

Hiến máu cứu người không còn là một hành động xa lạ với chúng ta, bởi đã có rất nhiều chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với Khoa Huyết học BVĐK tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện; sự kiện đã thu hút được nhiều tình nguyện viên là các cán bộ, công chức viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia, đặc biệt là các cán bộ TTYT huyện Tư Nghĩa vừa là người chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng vừa là những tình nguyện viên, luôn sẵn sàng tham gia các đợt Hiến máu do các tổ chức kêu gọi, tham gia công tác phục vụ các đợt hiến máu nhân đạo với đầy đủ tính chuyên nghiệp, giải quyết các thủ tục nhanh gọn, khoa học và hiệu quả, sơ cứu kịp thời các trường hợp xỉu, ngất khi Tình nguyện viên hiến máu.


Tình nguyện viên TTYT Tư Nghĩa hiến máu


Đội ngũ chuyên nghiệp sơ cứu ban đầu

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Sáng ngày 19/11/2022, Ban vận động Hiến máu nhân đạo huyện Tư Nghĩa đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2022. Buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp với 533 đơn vị máu của các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ ngành y tế …mang đầy nhiệt huyết hiến tặng.

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, sự chia sẻ những bất hạnh của người bệnh và tiếp thêm sức sống cho họ. Do vậy, Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, sự lan tỏa sâu rộng nghĩa cử cao đẹp này trong cuộc sống, góp phần làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Ngọc Khải